CHỦ TỊCH VN INNOVATION GROUP LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TẬP ĐOÀN HÀN QUỐC TẠI THỦ ĐÔ SEOUL

23/07/2020

Với mục đích xây dựng được mô hình kết hợp giữa trường Đại học với doanh nghiệp là một mô hình được các nước phát triển áp dụng rất thành công đặc biệt là Hàn Quốc. Mô hình này được ông Phan Văn Hưng - Chủ tịch HĐQT VN INNOVATION GROUP đặt tên là mô hình 1+1 (giáo dục + doanh nghiệp) với lý do Chủ tịch thấy rằng, nếu thực hiện được mô hình này ở môi trường thực tế tại Việt Nam chúng ta sẽ giúp Giáo Dục nâng cao được chất lượng đào tạo, xây dựng cơ sở vật chất, có nguồn tài chính để đầu tư cho nghiên cứu khoa học, kỹ thuật từ nguồn thu các dự án làm theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp cũng có được nguồn lực chất xám từ các trường đại học thông qua những dự án trên để nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh và quan trọng nhất là sinh viên sẽ có được môi trường học đi đôi với hành (thực hành) tốt nhất cho chuyên môn đang học của mình. Ở đây giữa trường học và doanh nghiệp sẽ là giá trị "tương hỗ", còn sinh viên - người học- sẽ nhận được giá trị cốt lõi cuối đó là kiến thức thực tiễn. 

Chính vì lý do trên, vào sáng ngày 16/12/2015 trong chuyến công tác Hàn Quốc, Chủ tịch Hưng đã có buổi hội đàm với lãnh đạo tập đoàn LG và JTTC tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc và thống nhất được rằng bắt đầu từ tháng 1 năm 2016 VN INNOVATION GROUP cùng đối tác Hàn Quốc sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, nghiên cứu phát triển các sản phẩm… với những phạm trù sản phẩm yêu cầu cao về tính sáng tạo, chất lượng, thiết kế nhằm đưa đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng, phù hợp và đúng giá trị nhất với thương hiệu do chính người Việt Nam tự sáng tạo ra.

1

Cuộc hội đàm của Chủ tịch Hưng với lãnh đạo tập đoàn LG và JTTC vào sáng nay 

Ngoài ra một nội dung quan trọng khác được thống nhất tại cuộc gặp đó là lãnh đạo các tập đoàn Hàn Quốc đồng ý sẽ cấp các học bổng toàn phần và môi trường thực tập, làm việc chuyên nghiệp cho các sinh viên xuất sắc của VN INNOVATION GROUP đang và sẽ qua Hàn Quốc du học tại các vị trí làm việc ở chi nhánh Việt Nam của các tập đoàn trên.

2

 Buổi làm việc đã diễn ra và kết thúc với không khí vui vẻ và dựa trên tinh thần hợp tác tương hỗ, hữu nghị và giá trị hài hòa.