CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ TRÊN HỢP ĐỒNG MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ ĐẤT?

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất là loại giấy tờ bắt buộc trong giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất. Trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất cần chú ý những thông tin gì? Bài viết dưới đây của VN INNOVATION HOMES sẽ liệt kê chi tiết để các bạn nắm rõ.

hop dong mua ban chuyen nhuong nha dat

Hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất là loại hợp đồng dân sự thoả thuận bằng văn bản giữa người bán và người mua trong giao dịch mua bán nhà đất. Trong hợp đồng ghi nhận quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan bao gồm nghĩa vụ chuyển giao quyền sở hữu tài sản nhà đất của người bán cho bên mua và nghĩa vụ trả tiền của người mua cho bên bán theo thoả thuận trong hợp đồng.


Thông tin chung trên hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất, bao gồm:

 • Số hiệu hợp đồng;
 • Thời điểm giao kết hợp đồng;
 • Thời gian và địa điểm công chứng hợp đồng.

Thông tin của người bán trên hợp đồng, bao gồm:

 • Thông tin của người đứng tên sở hữu (đối với tài sản riêng) và đồng sở hữu (đối với tài sản chung) trong Sổ đỏ, sổ hồng trước khi chuyển nhượng; Địa chỉ căn nhà hoặc mảnh đất được mua bán, chuyển nhượng.
 • Thông tin về các chứng từ sở hữu và tham khảo về bất động sản (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng,…), những chứng từ này sẽ được người bán giao lại cho người mua khi giao kết hợp đồng.

mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-1


Thông tin của người mua trên hợp đồng, bao gồm:

 • Thông tin về người mua và người đồng sở hữu tài sản mua (nếu có) theo Hộ khẩu hợp pháp tại nơi cư trú (họ tên, năm sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ đăng ký hộ khẩu thường trú, địa chỉ hiện tại, số điện thoại liên lạc,…)

mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-2


Thông tin về giao dịch mua bán nhà đất, bao gồm:

 • Thông tin về tài sản mua bán, chuyển nhượng. Cần kê khai chi tiết các thông tin về số thửa đất, số bản đồ, địa chỉ, diện tích, hình thức sử dụng đất, các tài sản gắn liền với đất… theo sổ đỏ đã được cấp cho người bán.
 • Giá thoả thuận và phương thức thanh toán. Giá thoả thuận được ghi bằng số và bằng chữ theo đơn vị VNĐ. Phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản hay hiện kim được ghi nhận theo thoả thuận giữa 2 bên.
 • Thời điểm người bán chuyển giao tài sản nhà đất cùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.
 • Trách nhiệm nộp Thuế, lệ phí chuyển nhượng nhà đất. Ghi rõ bên chịu trách nhiệm nộp thuế theo thoả thuận giữa người bán và người mua.

mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-3


Thông tin về quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia giao dịch mua bán, chuyển nhượng nhà đất:

 • Người bán có nghĩa vụ chuyển giao tài sản và các chứng từ có liên quan đến quyền sở hữu tài sản cho người mua theo thời điểm thoả thuận. Đi kèm với đó, người bán có quyền nhận tiền chuyển nhượng, gia hạn thời gian và yêu cầu bồi thường nếu người mua chậm thanh toán.
 • Người mua có nghĩa vụ thanh toán đúng hạn và đầy đủ số tiền đã thoả thuận cho người bán, thực hiện đăng ký quyền sử dụng đất và các nghĩa vụ khác theo quy định pháp luật. Người mua có quyền nhận tài sản cùng các giấy tờ liên quan đến tài sản như đã thoả thuận, được cấp sổ đỏ và được sử dụng tài sản theo đúng mục đích và thời hạn đăng ký.

mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-4


Các thông tin quan trọng khác trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đất, bao gồm:

 • Phương thức và nguyên tắc giải quyết khi phát sinh tranh chấp hợp đồng, quyền khởi kiện của các bên tham gia.
 • Sự cam kết của người bán và người mua về tính trung thực của các thông tin kê khai cũng như tính pháp lý của tài sản và hợp đồng giao dịch, cam kết thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ đã thoả thuận.
 • Điều khoản chung về hiệu lực của hợp đồng, giá trị pháp lý của hợp đồng cũng như sự đồng thuận về các điều khoản khác trong hợp đồng.
 • Sự xác nhận của công chứng viên đối với hiệu lực pháp lý của hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất giữa 2 bên.

mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-5mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-6mau-hop-dong-mua-ban-chuyen-nhuong-dat-7


Trên đây là những thông tin cơ bản cần chú ý trên hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà đấtTại VN INNOVATION HOMES, ngoài các sản phẩm bất động sản có sổ đỏ hợp pháp, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ sang tên sổ đỏ (nếu cần) khi các nhà đầu tư tham gia hợp đồng. Toàn bộ quy trình chúng tôi thực hiện cam kết hoàn toàn minh bạch, nhanh chóng, hợp pháp và thuận tiện tối đa cho nhà đầu tư. Các nhà đầu tư mua sản phẩm bất động sản tại VN INNOVATION HOMES được đảm bảo nhận sổ đỏ trong thời gian nhanh nhất (chỉ trong vòng 10 ngày).


Xem thêm các bài viết liên quan:


Nhà đầu tư có nhu cầu mua, bán hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm đất nền, căn hộ có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN VN INNOVATION HOMES

Facebook: VN Innovation Homes

Email: vpvninnovationgroup@gmail.com

Điện thoại: 024.3217.1983 / Hotline: 0936.07.3268