Nên chọn phương tiện nào để di chuyển khi du học tại Hàn Quốc?

Du học là một lộ trình dài mà bạn phải đánh đổi khá nhiều thứ để có được một tương lai tươi sáng. Tâm lý hào hứng, phấn khích khi đặt chân đến đất nước Hàn Quốc là tâm lý chung của hầu hết các bạn du học sinh, nhưng đi kèm với đó là sự bỡ ngỡ, hoang mang khi phải đối mặt với cuộc sống một mình ở nơi hoàn toàn xa lạ. Bên cạnh chi phí du học Hàn Quốc, chi phí ăn ở, nơi ở và địa điểm học tập thì phương tiện di chuyển cũng là một trong số những nỗi lo của các bạn du học sinh. Do đó, du học Hàn Quốc VIG cho bạn những thông tin cần thiết về phương tiện đi lại ở đất nước này, cùng tham khảo qua bài viết dưới đây cùng chúng mình nhé.

Như chúng ta đã biết Hàn Quốc là một đất nước có hệ thống giao thông vô cùng phát triển. Ngay cả tại những thành phố lớn như thủ đô Seoul hay Busan dù giao thông luôn đối mặt với tình trạnh chật cứng nhưng hệ thống phương tiện di chuyển luôn đầy đủ và có chất lượng tốt. Dưới đây chúng ta cùng đến với những phương tiện di chuyển tiện lợi và thường được các bạn du học sinh lựa chọn nhé.

1. Xe buýt

Qua các lộ trình di chuyển trong thành phố, có đến 3 loại xe buýt đó là Ilban bus, Jwaseok bus và Maeul bus. Theo thông kê chỉ riêng tại Seoul cũng đã có tới 8500 chiếc xe phục vụ cho người dân di chuyển trong thành phố.

Cũng chính vì số lượng lớn xe bus nên việc nhờ và thuần thục lộ trình xe mà bạn cần đi sẽ là khó khăn không nhỏ cho các bạn du học sinh khi mới sử dụng xe bus tại Hàn Quốc. Tuy nhiên việc này vô cùng cần thiết khi bạn cần phải ghi nhớ lộ trình lên xuống khi sử dụng tàu điện ngầm.

Một khi đã thành thục vấn đề này, bạn sẽ thấy rằng đi xe buýt rất tiện vì có những địa điểm tàu điện ngầm và tàu mặt đất không thể đưa bạn đến. Vừa đi bạn vừa có thể ngắm nhìn cảnh quan, con người tại những nơi bạn đi qua.

1.1 Xe bus trong thành phố

Thường mỗi vòng xe buýt xung quanh thành phố sẽ mất từ 5 đến 15 phút để hoàn thành. Thời gian cũng có thể dài hơn nếu xe buýt di chuyển trong khu vực đông dân cư và tấp nập hơn của thành phố.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc giá rẻ bằng xe Bus ai cũng nên biết

Xe bắt đầu chạy chuyến đầu từ 4h30 sáng, và kết thúc ngày làm việc với chuyến xe cuối chạy vào lúc 1 giờ sáng.

Các bạn có thể tham khảo các kênh thông tin sau tùy theo khu vực:

 • Seoul Transport Operation & Information Service (Dịch vụ Thông tin và Vận hành Phương tiện Seoul)
 • Incheon Transit Corporation (Tập đoàn Vận tải Incheon)
 • Busan Information Management System (KOR) (Hệ thống Quản lý Thông tin Busan)
 • Daegu Metropolitan city BUS LINE GUIDE (Hướng dẫn đi xe buýt tại Thành phố Daegu)
 • Gwangju City Bus Information System (Hệ thống Thông tin Xe buýt Thành phố Gwangju)
 • Daejeon ITS

Cũng có nhiều app dịch vụ để bạn down về và sử dụng trên điện thoại (VD: Naver map, Daum map, Smart bus,…).

1.2. Xe buýt liên tỉnh

Khi các bạn có nhu cầu di chuyển ra ngoài thành phố, xe buýt vẫn là một lựa chọn tốt. Có 02 lựa chọn cho bạn lúc này, đó là: Xe buýt Cao tốc và Xe buýt Liên tỉnh.

 • Xe buýt Cao tốc: đưa bạn qua các tỉnh, thành phố khác một cách nhanh chóng mà không cần phải dừng ở trạm nào.
 • Xe buýt Liên tỉnh: đi trên những con đường cao tốc, đường quốc lộ và cả đường của địa phương trực thuộc các tỉnh khác nhau

Có 05 bến xe lớn tại Seoul: Dong Seoul, Sang Bong, Seoul Express, Seoul Nambu và Bến xe Trung tâm Thành phố. Bạn sẽ không cần phải đặt chỗ trước để có vé do có một số lượng lớn xe chạy trên mỗi lộ trình. Vì vậy bạn chỉ cần đợi một chút là sẽ có chỗ ngồi thoải mái trên chuyến xe tiếp theo.

Xe buýt đường dài/cao tốc có 2 loại tất cả, đó là: Ilban và Udeung. Trong khi xe buýt Udeung tốn hơn một chút, xe đi lại dễ chịu hơn với một hàng ghế đơn bên tay trái và một hàng ghế đôi bên tay phải. Thiết kế này tạo điều kiện cho các bạn có nhiều không gian để chân hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chi phí du học Hàn Quốc, các bạn cũng có thể tham khảo tại bài viết sau:


 

 Chi phí du học Hàn Quốc 2020 


 

2. Tàu điện ngầm

Các thành phố lớn như Seoul, Busan, Daegu, Gwangju và Daejeon đều có hệ thống tàu điện ngầm nằm trong danh sách các phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc. Hầu hết mọi người sử dụng tàu điện ngầm như phương tiện di chuyển chính vì hệ thống tàu điện ngầm rất phát triển và rất thuận lợi với nhiều làn đường ray khác nhau.

Tàu điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc (subways) - thông tin cần biết

Seoul Metro có 18 làn, nhưng các thành phố khác lại có ít làn hơn, chỉ từ 1 đến 3 nhưng vẫn rất tiện lợi so với các hệ thống giao thông vận tải khác.

Đây là cách thứ di chuyển xung quanh thành phố hiệu quả và tiện lợi, không chỉ vì giá vé rẻ mà còn vì thời gian di chuyển giữa các trạm dừng chỉ mất từ 2 đến 3 phút. Vào khung giờ cao điểm, sử dụng tàu điện ngầm sẽ giúp bạn đến nơi nhanh hơn là chỉ dùng xe buýt hoặc ô tô.

3. Taxi

Taxi là một loại hình phương tiện di chuyển ở Hàn Quốc được dùng phổ biến

Taxi ở Hàn Quốc là một phương thức đi lại phổ biến mà mức giá lại phải chăng. Ở Seoul, taxi được chia ra làm 2 loại, đó là taxi loại thường và taxi cao cấp.

· Taxi loại thường

Các bạn có thể nhận biết các loại taxi trực thuộc các hãng và công ty dựa trên nắp nhỏ được gắn trên nóc xe và dòng nhãn hiệu kèm số điện thoại được in ngang cửa xe. Phí cơ bản để đi taxi là 3,000 won cho 2 km đầu tiên và cứ 142 m sau đó lại tăng dần 100 won.

Tuy nhiên các bạn cũng nên nhớ rằng taxi sẽ thu phụ phí 20% từ 12 giờ trưa đến 4 giờ sáng (mỗi tỉnh lại có 1 tỉ lệ khác nhau).

Hàn Quốc triển khai Taxi dành riêng phụ nữ

· Taxi quốc tế

Taxi quốc tế cung cấp các dịch vụ tiện lợi và thoải mái cho người nước ngoài (cả cư dân đang sinh sống tại Hàn Quốc lẫn khách tham quan tại Seoul).

· Taxi Mobeom

Đây là những chiếc taxi đen có nắp nhựa màu vàng được gắn trên nóc xe. Mặc dù ngồi thoải mái hơn các loại taxi thường, nhưng tiền nào thì của nấy, giá cả cũng có phần chát hơn. Mức phí cơ bản là 5,000 won cho 3 km đầu tiên và tăng dần 300 won/164 m sau đó.

·  Xe van

Xe van là một hình thức mới và cải tiến để di chuyển tại Hàn Quốc. Các bạn có thể phân biệt Taxi và Xe van thông qua các đặc điểm như sau:

+ Taxi: hầu như chỉ dùng để chở khách, nhưng cũng có thể mang theo hành lý

+ Xe van: chủ yếu chở các khách hàng có mang theo hành lý, vận chuyển hàng, nhưng cũng có thể chỉ chở hành khách

4. Tàu mặt đất

Nếu bạn đang muốn di chuyển từ thành phố khác đến Seoul, thì ngoài Xe buýt Cao tốc, bạn cũng có thể sử dụng tài hoặc máy bay cho các chuyến đi chơi xa.

Korail Pass - Thẻ Tàu Hàn Quốc - Giá Tốt Tại KKday - KKday

Hiện nay tồn tại 5 loại tàu mặt đất: KTX, Saemaeul, Mugunhwa, Nuriro và SRT.

 • KTX: KTX bắt đầu vận hành từ năm 2004. Con tàu cao tốc này có thể đi với vận tốc 300 km/h, có độ dài tương đương với 20 chiếc xe ô tô và sở hữu tổng số 935 chỗ ngồi. Khu vực đặc biệt có 127 chỗ, khu đại trà có 808 chỗ, phân theo kiểu 4 chỗ ngồi một khu. KTX có standing room.
 • Tàu Saemaeul là một trong những cách nhanh nhất để các bạn di chuyển đường dài, đi từ Seoul về Busan sẽ mất 4 tiếng rưỡi. Con tàu này rộng rãi, đi qua tất cả các thành phố chính, và từng là con tàu nhanh nhất trước khi KTX được đưa vào vận hành. Bạn có thể nhận biết Saemaeul thông qua 3 màu đặc trưng: xanh dương, xanh lá và màu vàng. Độ dài của tàu giao động trong khoảng từ 5 – 12 ô tô.
 • Tàu Mugunghwa, được đặt tên theo quốc hoa của Hàn Quốc, là con tàu chậm và kém dễ chịu nhất. Standing room và không gian ngồi của con tàu này không rộng
 • Tàu Mugunghwa, được đặt tên theo loài quốc hoa của Hàn Quốc, là con tàu chậm và kém dễ chịu nhất của đất nước này. Có standing room và không gian ngồi nhưng không rộng như Tàu Saemaeul. Tàu Mugunhwa thường được dùng trước năm 2004 và vẫn được sử dụng một cách rộng rãi để đưa hành khách đến với những điểm dừng mà tàu KTX và tàu Saemaeul không phục vụ.
 • Tàu Nuriro, ghế ngồi được thiết kế riêng cùng các bậc nâng lên xuống giúp tàu có thể thích nghi cả bề mặt tiếp giáp cao hoặc thấp. Trên tàu có phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật, thiết bị trợ giúp người khuyết tật khi lên và xuống tàu, các giá để hành lý cũng được sắp xếp sao cho phù hợp
 • Tàu SRT: Đường ray Cao tốc Suseo và SRT nằm giữa đường ray cao tốc Gyeongbu và đường ray cao tốc Honam (thuộc sở hữu của SRT) từ năm 2016.

Như vậy chúng mình đã cùng giới thiệu tới các bạn các phương tiện di chuyển chính khi du học tại Hàn Quốc. Hi vọng bài viết sé giúp các bạn thuận lợi hơn khi di chuyển tại đây nhé.

Với sứ mệnh “Đưa bạn đến chân trời tươi sáng”, Du học Hàn Quốc VIG luôn đề cao chất lượng và lợi ích khi sang Hàn Quốc, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các bạn các dịch vụ với chất lượng tối đa và chi phí tối thiểu. Ngoài các vấn đề xin thư mời, xin visachứng minh tài chính,… du học sinh còn được hỗ trợ xin học bổng du học tại trường nếu các bạn có đủ khả năng học tập và đủ điều kiện du học.

Chúng tôi cam kết mang lại cho du học sinh những trải nghiệm tốt nhất trong cuộc sống sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc.

23/04/2020

Mọi nhu cầu, thắc mắc về du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ qua:

Đội ngũ tư vấn viên sẽ giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và tận tình nhất!

Tìm hiểu thêm các thông tin về du học Hàn Quốc qua các bài viết dưới đây: