FULL CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC

 Dù là đi du lịch hay du học, chứng minh tài chính là điều kiện 100% bắt buộc. Chứng mình tài chính là một khâu quan trọng trong quá trình

làm hồ sơ của bạn, và quyết định bạn có xin được visa hay không.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÀ GÌ ?

Là việc minh chứng và khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Việc này như một lời cam kết với Đại

sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác.

 CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ ?

Trong hồ sơ chứng minh nguồn vốn du học Hàn Quốc, SỔ TIẾT KIỆM là cách đơn giản và nhanh gọn nhất. Thông thường Đại sứ quán/Lãnh

sự quán yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng số tiền chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn ở Hàn Quốc là 10.000 USD và

thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ.

 

CÁC CÁCH CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

 1. Chứng mình thu nhập hàng tháng

Nguồn thu nhập này có thể đến từ lương tháng, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, thu nhập từ việc cho thuê nhà, thuê xe… Bạn phải mang đầy đủ

các loại giấy tờ pháp lý thậm chí cả hóa đơn kiện quan đến các khoản thu nhập này để chứng minh thu nhập hàng tháng.

 2. Chứng minh tài sản

Bên cạnh sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, nếu bạn đang sở hữu những tài sản có giá trị lớn như: nhà cửa (bất động sản), ô

tô… bạn cũng chiếm được thể bổ sung pháp lý để tăng tỷ lệ thành công khi xét duyệt visa.


Với những tài sản như thế này, bạn cần nộp giấy xác nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn.

 AI LÀ NGƯỜI BẢO LÃNH TÀI CHÍNH CHO BẠN?

Bố mẹ hoặc anh/chị/em ruột sẽ là những người bảo lãnh chính. Một số bạn có người Hàn bảo lãnh tuy nhiên rất khó được Đại sứ quán chấp

nhận, thêm đó là thủ tục rườm rà.

Tuy nhiên, bạn yên tâm vì đã có trung tâm hỗ trợ nhiệt tình việc làm thủ tục tài chính cũng như hồ sơ để đạt được tỷ lệ đỗ visa cao nhất.