VISA DU HỌC HÀN QUỐC - TẤM VÉ THÔNG HÀNH TRÊN CHUYẾN TÀU TỚI HÀN QUỐC MƠ ƯỚC

Những năm gần đây, nhu cầu du học ngày càng cao, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam lớn nhất. Trong số những vấn đề được quan tâm nhất với những bạn có nhu cầu du học Hàn Quốc là xin visa. Bài viết hôm nay sẽ cho cái bạn cái nhìn tổng quan nhất về các loại visa du học Hàn và quyền lợi mà du học sinh được hưởng.


CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Visa đi du học Hàn Quốc có 2 loại gồm visa D2 và visa D4:

Đối với các bạn có mong muốn đi du học nên xin visa D2. Visa D2 là loại visa cấp cho các cho chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

VISA D2 HÀN QUỐC

Nếu mục đích của bạn là vừa học vừa làm, Visa D4 là lựa chọn thích hợp. Visa D4  là visa dành cho các chương trình đào tạo nghề. Đây là visa dành cho các sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tiếng hàn, các khóa học trung cấp, học nghề, hay cao đẳng tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

VISA D4-1

Thời gian lưu hành : 6 tháng – 1 năm

Đặc biệt, mỗi khi gần tới thời gian hết hạn, người xin thị thực có thể làm các thủ tục gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường mà bạn sẽ học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần quay lại Việt Nam để gia hạn visa.


QUYỀN LỢI KHI CÓ VISA

Khi sở hữu visa D2 và D4, du học sinh có những quyền lợi như sau:

  • Là một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc, được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.
  • Được phép làm thêm 20h/ tuần (trung bình 3,5 giờ/ ngày) và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ.
  • Khi du học ở Hàn Quốc theo diện visa D2, sinh viên cũng được hưởng quyền lợi là bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian bạn học tập tại Hàn Quốc.

Thật là một chính sách tuyệt vời để giúp người thân trong gia đình có cơ hội tới thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp phải không nào các bạn?

P/S : Các bạn cùng chờ đón bài viết sau về giải đáp một số thắc mắc liên quan tới vấn đề xin visa nhé !